Ý NGHĨA CUỘC THI

“Tài năng âm nhạc Việt” là một cuộc thi âm nhạc uy tín do kênh VTC16 - Đài THKTS VTC và công ty Elite Art đồng tổ chức. Đây là một sân chơi âm nhạc đa màu sắc với nhiều dòng nhạc khác nhau. Từ cuộc thi này kênh VTC 16 và công ty Elite Art mong muốn tìm kiếm được những tài năng âm nhạc nhằm xây dựng các chương trình ca nhạc chất lượng cao, giới thiệu bản sắc văn hoá quê hương đất nước Việt Nam qua các giai điệu dân ca, trữ tình hay nhạc trẻ.

Điều kiện tham gia dự thi

- Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tuổi từ 18 đến 40 đối với dòng nhạc trẻ, từ 18- 55 đối với dòng nhạc Bolero và tuổi từ 18 – 45 đối với dòng nhạc Dân ca, cách mạng, trữ tình.
- Thí sinh không nằm trong đối tượng điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật, có đạo đức và lối sống lành mạnh và phải chịu trách nhiệm về những khai báo của mình.

Quy trình tuyển chọn

1. Nộp đơn đăng ký dự thi:
-  Từ ngày 14/01/2022 đến 30/04/2022, các thí sinh điền thông tin đẩy đủ vào file Googledoc rồi bấm nút gửi, sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh gửi ảnh để làm SBD theo địa chỉ gmail cuocthitainangamnhacviet@gmail.com
☎Hotline: 0962 875 211 (Mr. Hoàng - Liên hệ để lấy số báo danh)
               0902 122 587 (Mrs Thu)
               0902 225 591 (Mrs Hoa)
Lệ phí dự thi : 500.000 đồng/người/dòng nhạc (Thí sinh nộp phí dự thi mới được cấp số báo danh dự thi)
Sau khi hoàn tất đăng ký ở dưới và nộp phí dự thi, các thí sinh gửi ảnh về gmail:cuocthitainangamnhacviet@gmail.com để BTC làm số báo danh).

2. Nội dung thi:
Mỗi thí sinh được đăng ký thi các phong cách biểu diễn âm nhạc như:
- Dòng nhạc Dân ca, cách mạng, trữ tình
- Dòng nhạc Bolero
- Dòng nhạc trẻ

3. Cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt được tổ chức thành 3 vòng:

- Vòng 1 (Sơ loại )
:  Dự kiến tổ chức tại 2 miền Nam – Bắc

- Vòng 2 (Bán kết)
 BTC sẽ chọn 60 thí sinh tham dự bán kết (mỗi dòng nhạc 20 thí sinh). Bán kết diễn ra trong vòng 4 ngày với 6 buổi tập luyện và 3 đêm diễn.
Kinh phí ăn ở, đi lại của thí sinh tham gia bán kết tự túc
Kinh phí tổ chức chương trinh và truyền thông do Ban tổ chức Cuộc thi tài năng âm nhạc Việt chịu trách nhiệm.

- Vòng 3 (Chung kết và trao giải)
:
 BTC chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc( mỗi dòng nhạc 10 thí sinh) để tham dự đêm chung kết và trao giải. Chương trình dự kiến sẽ được trực tiếp trên sóng truyền hình VTC và fanpage, Youtube chính thức của cuộc thi ”Tài năng âm nhạc Việt”. 


Tổ chức tập luyện tập, đào tạo chuyên nghiệp với giảng viên âm nhạc miễn phí trong vòng 02 ngày trước vòng thi chung kết. Định hướng tác phẩm âm nhạc, phong cách âm nhạc riêng cho các thí sinh. Kinh phí đào tạo, tổ chức, truyền thông do kênh VTC16 và công ty Elite Art chịu trách nhiệm.

Cơ cấu giải thưởng

Giải quán quân mỗi dòng nhạc:
         03 Giải: Tặng bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 80.000.000đ
Giải Á quân 1 mỗi dòng nhạc:
         03 Giải : Tặng bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 50.000.000đ
Giải á quân 2 mỗi dòng nhạc:
         03 Giải: Tặng bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 30.000.000đ
Giải thí sinh được yêu thích nhất mỗi dòng nhạc:
         03 Giải: Tặng bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 20.000.000đ
Giải thí sinh triển vong mỗi dòng nhạc:
         03 Giải: Tặng bằng chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền thưởng 20.000.000đ

Quy chế cuộc thi

- Ban Tổ chức có quyền loại bất cứ thí sinh nào vì bất cứ lý do gì mà theo Ban Tổ chức là không đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, hoặc do thí sinh có những hành vi, phát ngôn, hoặc có những vấn đề cá nhân về đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng, tổn hại đến uy tín của cuộc thi. Ban Tổ chức cũng có quyền thay đổi về quy trình hoặc quy định để phù hợp với diễn biến của Cuộc thi.

- Thí sinh phải chấp nhận tuân thủ các yêu cầu về tổ chức và chuyên môn do Ban tổ chức quy định. Khi tham dự cuộc thi, các thí sinh đã đồng ý chấp nhận các quy định, quyết định của Ban Tổ chức.

-  Những thí sinh vào tới vòng chung kết mà tự ý bỏ thi không có lý do sẽ phải bồi thường về thiệt hại vật chất. Trường hợp có lý do đặc biệt sẽ được Ban Tổ chức xem xét.

- Các thí sinh khi biểu diễn phải đeo số báo danh do Ban Tổ chức quy định.

- Khi tham dự cuộc thi, thí sinh mặc trang phục đảm bảo thuần phong mỹ tục, văn hoá đúng quy định hiện hành; không sử dụng trang phục có in ấn Logo hoặc các thương hiệu sản phẩm, hoặc in chữ nước ngoài có nội dung không lành mạnh.    
                       
- Tất cả thí sinh đều biểu diễn theo beat gửi trước đã được BTC kiểm duyệt hoặc dàn nhạc do Ban Tổ chức bố trí.

- Vòng bán kết các chi phí đi lại, ăn ở thí sinh tự túc. Chi phí đào tạo và tổ chức do BTC chịu trách nhiệm.

- Vòng chung kết, chi phí đi lại, ăn ở, tập luyện của thí sinh sẽ do Ban Tổ chức đài thọ theo chế độ quy định.

- Bản quyền mọi hình ảnh và âm thanh thu thập được trong quá trình tổ chức cuộc thi thuộc về kênh VTC16 và công ty Eliet Art. Các thí sinh tự chịu trách nhiệm về bản quyền sử dụng âm nhạc (nếu có) cho các bên liên quan khác.

- Cuộc thi “Tài năng âm nhạc Việt” sẽ sử dụng tổng đài để bình chọn tin nhắn cho thí sinh được yêu thích nhất. Kết quả bình chọn qua SMS của khán giả không liên quan đến kết quả của Ban Giám khảo.

BAN GIÁM KHẢO

NSUT Kim Tiến

Nghệ sĩ Hạ Vân

Nhạc sĩ Đài Phương Trang

Nghệ sĩ Ngọc Lan

Nghệ sĩ Hiền Xuân

NHÀ TÀI TRỢ

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG